Vảy Gà Ngũ Quỷ – Chiến Kê Bất Bại Trên Mọi Đấu Trường

Vảy gà là một yếu tố quan trọng để nhận biết được chiến kê. Trong đó, vảy gà ngũ quỷ là loại vảy được các sư kê đánh giá cao. Trong các trận thi đấu, đa phần gà ngũ quỷ đều dành được chiến thắng tuyệt đối. Nếu như anh em đang quan đến vảy ngũ quỷ ở gà chọi thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của các chuyên gia đá gà tại Hi88 nhé.

Tìm hiểu vảy gà ngũ quỷ là gì?

Vảy ngũ quỷ thực chất là 5 miếng vảy nhỏ được xếp thẳng hàng và liên tiếp nhau tạo thành 1 miếng vảy lớn. Những chiếc vảy này có sự đồng nhất về hình dạng, kích thước và màu sắc. Chiến kê sở hữu loại vảy này thường có những đòn tấn công vô cùng mạnh mẽ và hạ gục được đối thủ chỉ trong chớp mắt.

Đặc điểm nhận dạng gà có vảy ngũ quỷ

Đa phần thì vảy ngũ quỷ nằm ở giữa chân gà, chính xác là điểm giao nhau giữa hàng nội và hàng ngoại. Đây cũng là dấu hiệu quan trọng để sư kê có thể nhận dạng được loại vảy gà này. Vảy ngũ quỷ được ví như một chiếc khiên giúp gà bảo vệ phần chân và tung ra những đòn đánh vô cùng nguy hiểm.

Theo như các sư kê lâu năm cho biết, vảy gà ngũ quỷ vô cùng quý hiếm và rất ít xuất hiện trong tự nhiên, khoảng 10 nghìn con gà chọi thì mới xuất hiện 1 con có vảy ngũ quỷ. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho những chiến kê này.

Đặc điểm nhận dạng vảy gà ngũ quỷ
Vảy ngũ quỷ gồm 5 chiếc vảy nhỏ thẳng hàng và liên tiếp nhau

Vảy gà ngũ quỷ là tốt hay xấu?

Gà có vảy ngũ quỷ tốt hay xấu là câu hỏi được nhiều anh em bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn. Theo như kinh nghiệm của các sư kê lâu năm, gà sở hữu vảy ngũ quỷ có tính cách hung hăng, đây cũng chính là tố chất của chiến kê. Những con gà này thường khá lì đòn và rất ít khi bỏ chạy khi thi đấu, dù đối thủ có mạnh đến đâu.

Tuy đòn lối của gà ngũ quỷ không được sắc sảo nhưng nó có thể nhanh chóng hạ gục đối phương chỉ sau một vài cú đá. Theo chia sẻ của những người đã từng chứng kiến gà ngũ quỷ thi đấu thì chiến kê này có những cú ra đòn rất chắc chắn, thường nhắm vào chỗ hiểm để tung chiêu khiến đối phương khó né được. Một khi đã lâm trận thì gà vô cùng máu lửa và không khoan nhượng.

Đa phần mọi người thường chê vảy ngũ quỷ ở lối ra đòn không hay. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là chiến thắng chứ không phải việc trình diễn lối đá đẹp mắt. Do đó, những ai đang sở hữu gà có vảy ngũ quỷ thực sự là một may mắn vô cùng lớn. Có nhiều sư kê chấp nhận bỏ ra vài trăm triệu cũng khó để tìm thấy được một chiến kê như vậy.

Vảy gà ngũ quỷ tốt hay xấu
Gà có vảy ngũ quỷ là một chiến kê thi đấu tốt

Vảy gà ngũ quỷ có thực sự bất bại khi thi đấu?

Một trong 4 yếu tố quan trọng đánh giá tố chất của gà chính là quan sát vảy. Tuy nhiên, bên cạnh khả năng bẩm sinh thì để tạo ra một chiến kê giỏi cũng cần dựa vào nhiều yếu tố như giống gà, cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, kỹ năng huấn luyện cộng thêm yếu tố may mắn.

Tỷ lệ chiến thắng của gà ngũ quỷ trên sàn thi đấu là vô cùng lớn nhưng cũng không thể khẳng định được chúng luôn bất bại. Dù cho dòng giống tốt đến đâu nhưng nếu không được chăm sóc và huấn luyện thì cũng không thể thành tài. Ngược lại, nếu chăm sóc tốt nhưng gà không có tố chất thì cũng khó thành công.

Trong một trận thi đấu còn cần dựa vào may mắn cũng như nhiều yếu tố khách quan bên ngoài. Đôi khi một con gà ra đòn hay trong suốt trận đấu nhưng lại có những đòn khắc chế khiến tình thế trận đấu bị đảo ngược. Do đó, không thể tin tưởng tuyệt đối rằng gà ngũ quỷ sẽ luôn luôn giành chiến thắng khi thi đấu.

Gà ngũ quỷ đá hay nhưng không phải luôn bất bại
Gà ngũ quỷ đá hay nhưng không phải luôn bất bại

Những điều cần chú ý khi chăm sóc gà có vảy ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ vô cùng quý hiếm nên anh em cần chú ý đến chế độ chăm sóc như sau:

  • Nuôi gà ngũ quỷ ở riêng một lồng và không nhốt chung với bất cứ con gà nào để có thể dễ dàng quan sát được sự thay đổi của chiến kê.
  • Xây dựng kế hoạch huấn luyện gà hợp lý, hàng ngày đeo tạ hoặc chì vào chân để rèn luyện cơ chân cho chiến kê. Lưu ý nên chọn tạ có trọng lượng tương đương với khối lượng của gà để không ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng.
  • Cho gà chạy bộ trong lồng thường xuyên với mục đích là tăng thể lực. Sau khi tập khoảng 20 phút thì nghỉ và bạn thực hiện các động tác mát xa để giúp cho phần cơ của gà được thoải mái.
  • Đưa gà lên cao khoảng 40cm rồi thả rơi tự do, thực hiện liên tục khoảng 30 lần vào mỗi ngày sẽ giúp gà rèn luyện khả năng tiếp đất tốt hơn.
  • Chú ý đến chế độ dinh dưỡng của gà ngũ quỷ, bổ sung đầy đủ thức ăn và nước uống hàng ngày giúp gà nâng cao thể lực.

Lời kết

Hy vọng thông qua chia sẻ của chúng tôi đã giúp anh em hiểu hơn về vảy gà ngũ quỷ cũng như cách nhận biết và chăm sóc. Chúc bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công với những chiến kê của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *